• truongphatluu@gmail.com
  • Đường Ngô Quyền, Khu Phố Hải Trung, Thị Trấn Phước Hải, Huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Camera nhiệt hồng ngoại là một loại camera giám sát an ninh thường được sử dụng trong các hệ thống an ninh hiện đại. Những camera giám sát này có hiệu quả trong khoảng cách gần và xa, cho phép chúng có nhiều ứng dụng khác nhau, cho cả mục đích dân dụng và thương mại. 
Tại Thiên Phúc, chúng tôi cung cấp nhiều loại camera nhiệt từ các thương hiệu đáng tin cậy như Hikvision . Những sản phẩm này tạo ra những thước phim đáng tin cậy quanh năm, bất kể điều kiện thời tiết và ánh sáng thay đổi. Ngoài ra, một số ảnh chụp ảnh nhiệt của chúng tôi có công nghệ tổng hợp hình ảnh thuật toán, tạo ra hình ảnh nâng cao và phân tích cực kỳ chính xác. 
Gần như mọi thứ trên thế giới của chúng ta đều phát ra nhiệt, còn được gọi là năng lượng nhiệt, ở các cấp độ khác nhau. Chẳng hạn, nhiệt độ cơ thể của con người thường là 37˚C, trong khi nhiệt độ của đại dương có thể là 12˚C vào một ngày mát mẻ. Camera chụp ảnh nhiệt chứa công nghệ tiên tiến nhận ra sự khác biệt về nhiệt độ này không thể nhìn thấy bằng mắt thường, cho phép bạn nhìn thấy nhiệt độ của các vật thể và động vật. 

Một trong những lợi ích chính của camera giám sát nhiệt là chúng có thể nhận ra các biến đổi nhỏ giữa nhiệt độ, có thể nhỏ đến 0,01˚C! Vì các camera chụp ảnh nhiệt rất chính xác, việc kẻ xâm nhập tiềm năng rất khó che giấu. 

Ví dụ, hãy tưởng tượng một kẻ đột nhập đã đột nhập vào nhà riêng vào giữa đêm. Với một camera an ninh bình thường, kẻ xâm nhập sẽ dễ dàng bị ẩn do mức ánh sáng yếu. 
Tuy nhiên, với một máy ảnh nhiệt, đây không phải là trường hợp. Thay vì dựa vào chuyển động và điều kiện ánh sáng đầy đủ, camera chụp ảnh nhiệt phát hiện năng lượng nhiệt, nghĩa là chúng có thể hoạt động trong bóng tối hoàn toàn. Như hình bên dưới, kẻ xâm nhập sử dụng camera an ninh quang học hoàn toàn không thể phát hiện được nhưng có thể dễ dàng phát hiện bằng camera nhiệt.
 
Máy ảnh nhiệt đạt được điều này bằng cách ghi lại nhiệt độ của các vật thể khác nhau trong trường nhìn của nó. Sau đó, máy ảnh chỉ định mỗi nhiệt độ một màu cụ thể. Thông thường, nhiệt độ mát hơn có các sắc thái mát mẻ, chẳng hạn như màu xanh lam, tím và xanh lục, trong khi nhiệt độ ấm hơn được phân bổ các sắc thái ấm áp, bao gồm đỏ, cam và vàng.
Như thể hiện trong hình dưới đây, chiếc xe trong hình ảnh nhiệt là hỗn hợp của màu đỏ và màu vàng. Điều này chỉ ra rằng chiếc xe đang nóng, trong khi nền màu xanh lam và xanh lá cây, có nghĩa là nó mát mẻ. 
 
Mặc dù điều này là bình thường, một số camera nhiệt sử dụng thang độ xám, như trong ví dụ về tài sản riêng. Trong trường hợp này, nhiệt độ mát hơn được phân bổ một màu sáng của màu xám, trong khi nhiệt độ ấm có màu tối hơn. Dù bằng cách nào, trong cả ảnh nhiệt màu và thang độ xám, camera nhiệt cho phép bạn nhìn thấy trực tiếp lượng nhiệt mà một vật thể phát ra so với các vật thể khác xung quanh nó.
Bên trong một máy ảnh nhiệt, có các thiết bị điện gọi là microbolometer đo năng lượng nhiệt. Năng lượng nhiệt phát ra từ các vật thể trong trường quan sát của máy ảnh nhiệt sẽ tấn công từng thành phần microbolometer khi máy ảnh nhiệt hoạt động. Điều này làm cho nhiệt độ của microbolometer tăng lên, tạo ra sự thay đổi điện trở của nó.  
 
Sự thay đổi điện trở này được đo và thông qua các camera nhiệt, phần mềm thông minh được tự động xử lý thành các giá trị nhiệt độ. Mỗi giá trị nhiệt độ sau đó được gán cho từng pixel, sau đó được phân bổ màu. Khi điều này được hoàn thành, một hình ảnh cuối cùng được tạo ra thể hiện trực quan màu sắc của từng đối tượng trong trường nhìn của máy ảnh. 
 
Khả năng này không chỉ phân biệt giữa các biến đổi nhiệt độ nhẹ hữu ích cho mục đích phát hiện mà còn cải thiện độ chính xác của phân tích. Tương lai tươi sáng cho máy ảnh chụp ảnh nhiệt - chúng thực sự đang định hình tương lai của giám sát.

Tìm hiểu thêm về khía cạnh kỹ thuật của camera giám sát video rất thường xuyên bị xa lánh, khó hiểu và không thể chấp nhận được. Trong bài viết này, chúng tôi hướng đến việc cung cấp một lời giải thích dễ hiểu về việc nén video làm gì và tại sao chúng ta cần nó.

Khi các camera giám sát tiếp tục ngày càng tiên tiến, cuối cùng chúng tôi tạo ra lượng dữ liệu ngày càng lớn. Do đó, nhu cầu về tiền mã hóa đã tăng lên đáng kể trong những năm qua. Chỉ sau nửa giờ quay phim với camera 1080p (1080x1920), hơn 410GB dữ liệu thô sẽ được tạo. Tất cả dữ liệu đó cần được truyền từ máy ảnh và được lưu trữ ở đâu đó, nhưng công nghệ lưu trữ và truyền dữ liệu ngày nay đơn giản là không thể theo kịp. Đây là nơi nén video phát huy tác dụng.
Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản về nén - Nói một cách đơn giản, các bộ mã hóa video như H.264 hoặc H.265 là một loại phần mềm được thiết kế để nén hoặc mã hóa video kỹ thuật số mã hóa. Nén một cái gì đó giống như một hình ảnh về cơ bản ngưng tụ nó, làm giảm lượng thông tin cần thiết để đại diện cho nó. Hình ảnh dưới đây cho thấy khả năng nén ở dạng cơ bản nhất của nó - để squish một hình ảnh xuống và sau đó kéo dài nó ra một lần nữa.
 
Hình ảnh bên phải bây giờ được pixelated sau khi được kéo dài ra. Chúng ta vẫn có thể thấy rằng đó là một hình ảnh của cùng một thứ, nhưng chất lượng kém hơn đáng kể. Trong quá trình này, chúng tôi mất một số thông tin về hình ảnh (chất lượng giảm), nhưng không gian cần thiết để lưu trữ nó nhỏ hơn đáng kể. Đây là cái được gọi là nén mất dữ liệu, và nó là một trong những khối xây dựng cơ bản trong công nghệ nén tiên tiến mà chúng ta sử dụng ngày nay.
Như chúng ta đã biết, một video về cơ bản là một loạt các hình ảnh tĩnh được phát ngược lại (thường ở tốc độ khoảng 30 hình ảnh khác nhau mỗi giây). Chúng ta có thể sử dụng quy trình tương tự như trên để giảm dung lượng cần thiết để lưu trữ video bằng cách nén từng khung hình riêng lẻ, nhưng - giống như hình ảnh trên - kết quả cuối cùng sẽ trông thật rác rưởi.

Có ba khái niệm kỹ thuật cốt lõi nén tiên tiến

Tốc độ bit điển hình cho video 1080p xuất hiện ở mức khoảng 3000-6000 kilobits mỗi giây (kbps). Camera an ninh có thể ghi lại một lượng chi tiết đặc biệt, nhưng trong thực tế, chỉ có rất nhiều dữ liệu có thể bị đẩy xuống dây và máy tính có giới hạn về tốc độ chúng có thể hiển thị thông tin. Giảm tốc độ bit là một trong những mục tiêu chính của nén video và có nhiều cách để thực hiện. Hai khái niệm tiếp theo mô tả hai công nghệ quan trọng để đạt được điều này.
Chủ đề thứ hai là macroblocks. Hình ảnh bên dưới (trên cùng) là một ví dụ phóng đại về cách một hình ảnh có thể được chia thành các macroblocks. Hình ảnh dưới đây (dưới cùng) cho thấy một góc nhìn khác. 
 
Mỗi hình vuông trong hình này (trên cùng) sẽ đại diện cho một macroblock. Lượng chi tiết trong một khu vực xác định macroblock tương ứng sẽ lớn như thế nào. Chúng ta có thể thấy rằng các khoảng trống trên các cột có rất ít chi tiết, vì vậy chúng có thể được biểu diễn bằng một macroblock lớn hơn. Các khu vực như những khu vực chứa người hoặc hàng rào có mức độ chi tiết cao hơn nhiều, vì vậy họ cần nhiều khối hơn để nắm bắt các chi tiết tốt hơn. Mỗi khối này sau đó sẽ được nén riêng lẻ.
 
Đây là một đại diện đơn giản về cách macroblocks thực sự sẽ được chỉ định. Trong thực tế, kích thước của các khối này là khác nhau: H.264 sử dụng kích thước khối từ 4 x 4 đến 16x16 pixel và H.265 sử dụng kích thước khối lên đến 64x64 pixel.
Như một ví dụ về lý do tại sao điều này hữu ích, giả sử chúng tôi muốn nén logo iCam. Bộ mã hóa tạm thời của chúng tôi có thể sử dụng các macroblocks với kích thước 5x5, 25x25 và 50x50 pixel. Chúng tôi muốn lưu các yếu tố chi tiết của hình ảnh như tấm khiên và văn bản, nhưng chúng tôi không quan tâm đến tất cả không gian được chiếm bởi nền trắng. Để đơn giản, khi chúng tôi nén một macroblock, nó sẽ trở thành một pixel (là mức trung bình của tất cả các pixel xung quanh nó).
 
Hình ảnh chứa tổng cộng 112.500 pixel. Nếu chúng ta không sử dụng macroblocks để nén nó (tức là chỉ sử dụng các khối 5x5), hình ảnh được nén sẽ chứa 4.500 pixel.
Nếu chúng ta sử dụng macroblocks, các khối 50x50 có thể được gán cho khoảng trắng và các khối 5x5 hoặc 25x25 có thể được gán cho văn bản. Làm điều này thay vào đó sẽ làm giảm đáng kể kích thước tập tin khi nén.

 Khái niệm hình ảnh nên trong khung hinh camera giám sát nhiệt

Khái niệm chính cuối cùng là dự đoán và phân tích khung, hay còn gọi là dự đoán khung liên / nội. Các khối màu đỏ đại diện cho các khu vực có thể trải qua một sự thay đổi đáng kể về pixel, như từ một vật thể chuyển động. Màu xanh đại diện cho các khu vực trải qua thay đổi nhỏ hoặc giảm, và các khối rõ ràng trải nghiệm ít hoặc không thay đổi. Đây là một kịch bản rất điển hình cho một camera quan sát - nền không thay đổi, nhưng có thể có một số người hoặc phương tiện di chuyển ở phía trước.
Codec biết rằng các chuyển động như chuyển động màu đỏ có thể sử dụng các khung xuất hiện trước nó để dự đoán nó sẽ trông như thế nào; và các khu vực rõ ràng sẽ hầu như giữ nguyên. Nói cách khác, chi tiết có thể được ngoại suy từ các khung khác - thực hiện việc này giúp tiết kiệm không gian, vì giờ đây thông tin có thể được lấy thay vì lưu trữ toàn bộ mỗi khung.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các sản phẩm chúng tôi bán, xin vui lòng gọi số 0969 0968 77 cho chúng tôi 
Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. 
https://cameratronbo.com/
 
Tin tức
5.05 sao của 1 đánh giá
Camera nhiệt hồng ngoại là gì
Camera nhiệt hồng ngoại là gì
Tin tức Tư vấn miễn phí 0393 14 24 55 Đường Ngô Quyền, Khu Phố Hải Trung, Thị Trấn Phước Hải, Huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu